CÁCH HÚT BỂ PHỐT TRIỆT ĐỂ CHO CÁC BỒN CHỨA LÂU NĂM

CÁCH HÚT BỂ PHỐT TRIỆT ĐỂ CHO CÁC BỒN CHỨA LÂU NĂM

Khi đi thi công hút bể phốt tại Hải Phòng gặp rất nhiều trường hợp bể phốt đóng tảng băng lớn trên bề mặt. Khi gặp những trường hợp như thế này, thực sự rất khó thi công. Việc cần phải phá vỡ mảng băng và làm loãng chất thải mới có thể tiến hành hút được chất thải bên trong. Nếu phá rộng miệng hố bể phốt thì thi công nhanh. Nhưng lại không phải biện pháp tối ưu cho khách hàng. Giờ phải làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Nguyên nhân đống băng mặt trên của bể phốt

Tảng băng phủ kín và cứng mặt bể phốt này chính là sự kết tinh của các chất thải khó phân hủy.  Toàn bộ những chất cặn bã như bã chè, bã cà phê, tàn thuốc… là những chất làm nhà chúng ta nhanh phải hút bể phốt. Đây là những chất thải sinh hoạt khó tiêu – nhẹ và dễ kết dính. Rồi những chất thải trong ăn uống hàng ngày dạng bơ dầu. Chính là chất keo cho những cặn bã này.

Theo thời gian, những chất thải sinh hoạt, những vật dụng hay những thứ bất thường có thể vô tình bị rơi xuống bể phốt. Chúng kết tủa tạo liên kết với nhau. Mỗi lúc một rộng. 

Hút bể phốt tại Hải Phòng

Hút bể phốt tại Hải Phòng

Phương phấp hút bể phốt tại Hải Phòng

  • Dùng nước nóng nếu mảng băng mỏng và lỗ hút bể phốt nhỏ. Đây là cách đơn giản cho những trường hợp đơn giản. Nước nóng sẽ làm tan dầu mỡ. Làm mất kiên kết giữa các chất thải bẩn. Nó sẽ dần bị thủng.
  • Dùng chất tẩy bồn cầu để làm tan mảng bám, Cách này được dùng cho những trường hợp mảng bám nổi lên trên và bề mặt rộng. Chúng ta có thể rắc đều chất tẩy bồn cầu rồi tưới nước nóng cho các chất này nở nhanh phá vỡ liên kết mảng.
  • Dùng khoan mũi cứng hoặc mũi lò xo đầu nhọn để phá tảng băng đóng rộng và dày.  Đây là trường hợp hay gặp ở các nhà cao tầng với bể chứa lên đến 200 -300m3. Bạn phải dùng khoan, khoan vòng quanh lỗ bể phốt để hút chất thải lỏng ở dưới. Rồi cuối cùng dùng bột tẩy rửa bể phốt rắc lên làm tan băng và hút cuối cùng.

CÔNG TY TNHH MTV THOÁT NƯỚC HẢI PHÒNG luôn là đơn vị đứng đầu của thành phố về các lĩnh vực vệ sinh môi trường.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH MTV THOÁT NƯỚC HẢI PHÒNG - HÚT BỂ PHỐT TẠI HẢI PHÒNG

Cơ sở 1: số 1 Lý Tự Trọng, Hồng Bàng, Hải phòng

 Cơ sở 2: Số 1, dãy 3, lô 8A Lê Hồng Phong, Hải Phòng

 Hotline: 0936.540.569


Công tác xử lý bể phốt đầy cho gia đình là vấn đề khá quan trọng. Tuy nhiên, kỹ thuật thông hút bể phốt chính xác thì không phải ai cũng nắm được. Điều này có thể dẫn đến một số hệ quả không mong đợi.

Khi bể phốt nhà bạn tới thời điểm phải “bảo dưỡng” thì nó sẽ phát ra những “dấu hiệu” khó chịu mà bất cứ người nào cũng có thể nhận ra. Khi đó thì bạn cần tìm cho mình những cách để hút bớt những chất thải ra và làm thông thoáng bể phốt, đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Đối với các hộ gia đình thì thông hút bể phốt định kỳ không còn là hoạt động mới mẻ. Tuy nhiên, những vấn đề xoay quanh nó thì vẫn luôn là câu chuyện không hồi kết. Có rất nhiều thắc mắc vẫn đang cần lời giải thích. Điển hình như các kiến nghị của chuyên gia hỗ trợ dịch vụ đó là không nên hút bể phốt “sạch quá”. Bạn đã biết vì sao chúng ta lại được cảnh báo như vậy?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay đã có rất nhiều loại bột khác nhau dùng để thông tắc nghẽn các đường ống, cũng như các bồn cầu với rất nhiều loại mẫu mã sản phẩm khác nhau đang được bày bán tràn lan trên khắp các thị trường. Câu hỏi được đặt ra là các loại bột thông cống này là gì? Chúng có thực sự công dụng như quảng cáo không? và khi bồn cầu toilet nhà bạn bị tắc nghẽn thì bạn có nên dùng chế phẩm sinh hóa này không?

Hút bể phốt là chúng ta phải đập bỏ, dỡ bỏ mới có thể khắc phục vấn đề? Đây là băn khoăn của không ít các gia đình mỗi khi nghĩ đến việc phả hút bể phốt. Bạn đang đau đầu, ức chế khi bể phốt của gia đình bị đầy, tắc, khi ngày nào cũng phải sống cùng mùi khó chịu hôi hám. Nó là vấn đề không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta mà nó còn làm môi trường sống của chúng ta bị đe dọa. 

Khi đi thi công hút bể phốt tại Hải Phòng gặp rất nhiều trường hợp bể phốt đóng tảng băng lớn trên bề mặt. Khi gặp những trường hợp như thế này, thực sự rất khó thi công. Việc cần phải phá vỡ mảng băng và làm loãng chất thải mới có thể tiến hành hút được chất thải bên trong. Nếu phá rộng miệng hố bể phốt thì thi công nhanh. Nhưng lại không phải biện pháp tối ưu cho khách hàng. Giờ phải làm như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Cách thông tắc cống bồn cầu ngay tại nhà có thể tự áp dụng, thao tác đơn giản và hiệu quả từ những chuyên gia trong lĩnh vực thông tắc cống, hút bể phốt.

Công Ty TNHH MTV Thoát Nước Hải Phòng