VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

Hiện tại, người dân hầu hết vẫn đang canh tác nông nghiệp nhiều. Từ xưa đến nay, việc lấy phân động vật như của trâu, bò… Và cả phân bắc (phân của người) đem ra rải ở ruộng khi trồng lúa trực tiếp vẫn còn nhiều. Kể cả lấy chất thải bể phốt để đưa vào làm phân bón cho cây và đất vẫn đang tồn tại.

Nếu những người nông dân biết cách ủ, loại phân hữu cơ này sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho đất. Còn ngược lại, vô tình sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, mang lại những chất khó phân hủy cho cây trồng.

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT – PHÂN SỐNG RẢI RUỘNG KHI ĐANG GIEO TRỒNG LÚA.

Các bà con nông dân vẫn rất hay làm cách này để giảm chi phí phải mua phân hóa học. Điều này không có gì sai nếu ủ đủ thời gian.

CÁCH Ủ PHÂN HỮU CƠ TƯƠI TỪ BỂ PHỐT VÀ PHÂN SỐNG ĐÚNG CÁCH.

Khi lấy chất thải từ bể phốt lên hoặc phân sống của động vật. Bà con cần mang ra ruộng, chất thành đống và sử dụng bùn chứa đất sét phủ kín bên ngoài. Điều này giúp mọi loại phân bên trong bị ém khí (thiếu khí). Sẽ tự phân hủy trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến 15 ngày.

Tiếp đến, cần rải đều nó trong khoảng 2 ngày đến 3 ngày nắng giúp nó bay hơi, tiêu hủy các loại khí độc, vi khuẩn gây hại bên trong đi.

TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG Ủ PHÂN SỐNG – CHẤT THẢI BỂ PHỐT.

Như một phần đã nói ở trên. Nếu bạn không ủ phân sống hay chất thải bể phốt cứ múc lên là tưới ngay cho cây trồng. Nó sẽ mang lại hậu quả cho cả đất và cây trồng tại đó. Theo từ ngữ dân gian gọi là hiện tượng cây bị sót phân

Đó là hiện tượng nhiều loại chất khó phân hủy được đưa ngay vào cây non và đất. Khiến cây phải tiết ra dịch để phân hủy những loại chất đó trước khi có thể hấp thụ nó. Lượng chất cây tiết ra nhiều hơn rất nhiều so với lượng hấp thụ được. Làm cây héo mòn và có thể chết.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH MTV THOÁT NƯỚC HẢI PHÒNG - HÚT BỂ PHỐT TẠI HẢI PHÒNG

Cơ sở 1: số 1 Lý Tự Trọng, Hồng Bàng, Hải phòng

 Cơ sở 2: Số 1, dãy 3, lô 8A Lê Hồng Phong, Hải Phòng

 Hotline: 0936.540.569


Có rất nhiều đội hút bể phốt không đủ khả năng thi công. Hoặc sử dụng những thiết bị không phù hợp. Nên khi thi công đã làm ảnh hưởng đến kết cấu của hệ thống tự hoại. Như làm vỡ ống dẫn thải hay làm thủng vách ngăn. Để điều này không xảy ra với bạn. Hãy lựa chọn đơn vị hút bể phốt uy tín và có tay nghề cao.

Khi bể phốt nhà bạn tới thời điểm phải “bảo dưỡng” thì nó sẽ phát ra những “dấu hiệu” khó chịu mà bất cứ người nào cũng có thể nhận ra. Khi đó thì bạn cần tìm cho mình những cách để hút bớt những chất thải ra và làm thông thoáng bể phốt, đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Nếu bạn luôn muốn nhà vệ sinh của gia đình mình thơm tho, mà lại không phải tốn tiền để mua những hóa chất tẩy rửa độc hại thì hãy tham khảo một số mẹo khử mùi hôi bồn cầu đơn giản từ những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp của chúng tôi nhé

Để thông tắc bồn cầu có khá nhiều cách, thông tắc vật lý và thông tắc bồn cầubằng phương pháp hóa học. Trong đó thông tắc bồn cầu hóa học được nhiều người sử dụng hơn cả và mang lại hiệu quả cao khi thông tắc. Do vậy mà trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số cách thông tắc bằng nguyên lý hóa học.

Buồng Toilet gần cửa ra vào nhà vệ sinh là sạch nhất bởi lẽ mọi người thường tránh đụng vào nó. Chiếc bồn cầu công cộng không bẩn như ta nghĩ vì mọi người thường xếp giấy lên rồi mới ngồi xuống

Mỗi lần bạn đi vệ sinh xong, xả nước thông bồn cầu mà không đậy nắp sẽ khiến cho cả đám mây vi khuẩn độc hại, gây bệnh bay ra bên ngoài, bám lên các bề mặt gần đó, rất nguy hại đến trẻ nhỏ và người thân trong gia đình

Việc bể phốt và đường cống bị nghẹt, bị tắc gây ra mùi hôi không phải là điều gì mới và rất nhiều gia đình đang gặp phải tình huống này. Bức xúc và khó chịu luôn là cảm giác chung của các hộ gia đình khi gặp phải tình huống này. Và lẽ tất nhiên, việc xử lý các vấn đề thông cống bị nghẹt nhanh chóng để chúng không ảnh hưởng tới các sinh hoạt gia đình luôn là ưu tiên hàng đầu.

Sau một thời gian sử dụng, hầm cầu nhà bạn bị hiện tượng đầy, nghẹt ? Vấn đề này làm xáo trộn sinh hoạt gia đình bạn? Đừng quá lo lắng! Bạn không phải là người duy nhất gặp phải tình trạng này. Dưới đây là những chia sẻ hữu ích giúp gia đình bạn không bao giờ phải chịu đựng “người bạn khó ưa” này nữa.

Công Ty TNHH MTV Thoát Nước Hải Phòng