VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

Hiện tại, người dân hầu hết vẫn đang canh tác nông nghiệp nhiều. Từ xưa đến nay, việc lấy phân động vật như của trâu, bò… Và cả phân bắc (phân của người) đem ra rải ở ruộng khi trồng lúa trực tiếp vẫn còn nhiều. Kể cả lấy chất thải bể phốt để đưa vào làm phân bón cho cây và đất vẫn đang tồn tại.

Nếu những người nông dân biết cách ủ, loại phân hữu cơ này sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho đất. Còn ngược lại, vô tình sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, mang lại những chất khó phân hủy cho cây trồng.

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT – PHÂN SỐNG RẢI RUỘNG KHI ĐANG GIEO TRỒNG LÚA.

Các bà con nông dân vẫn rất hay làm cách này để giảm chi phí phải mua phân hóa học. Điều này không có gì sai nếu ủ đủ thời gian.

CÁCH Ủ PHÂN HỮU CƠ TƯƠI TỪ BỂ PHỐT VÀ PHÂN SỐNG ĐÚNG CÁCH.

Khi lấy chất thải từ bể phốt lên hoặc phân sống của động vật. Bà con cần mang ra ruộng, chất thành đống và sử dụng bùn chứa đất sét phủ kín bên ngoài. Điều này giúp mọi loại phân bên trong bị ém khí (thiếu khí). Sẽ tự phân hủy trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến 15 ngày.

Tiếp đến, cần rải đều nó trong khoảng 2 ngày đến 3 ngày nắng giúp nó bay hơi, tiêu hủy các loại khí độc, vi khuẩn gây hại bên trong đi.

TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG Ủ PHÂN SỐNG – CHẤT THẢI BỂ PHỐT.

Như một phần đã nói ở trên. Nếu bạn không ủ phân sống hay chất thải bể phốt cứ múc lên là tưới ngay cho cây trồng. Nó sẽ mang lại hậu quả cho cả đất và cây trồng tại đó. Theo từ ngữ dân gian gọi là hiện tượng cây bị sót phân

Đó là hiện tượng nhiều loại chất khó phân hủy được đưa ngay vào cây non và đất. Khiến cây phải tiết ra dịch để phân hủy những loại chất đó trước khi có thể hấp thụ nó. Lượng chất cây tiết ra nhiều hơn rất nhiều so với lượng hấp thụ được. Làm cây héo mòn và có thể chết.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH MTV THOÁT NƯỚC HẢI PHÒNG - HÚT BỂ PHỐT TẠI HẢI PHÒNG

Cơ sở 1: số 1 Lý Tự Trọng, Hồng Bàng, Hải phòng

 Cơ sở 2: Số 1, dãy 3, lô 8A Lê Hồng Phong, Hải Phòng

 Hotline: 0936.540.569


Thời gian gần đây, mọi người đã đặt 1 câu hỏi rất nhiều xoay quanh chủ đề “Có nên sử dụng smartphone hay tablet khi đang đi toilet hay không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Và nếu có thì ảnh hưởng như thế nào?” một chủ để không mới nhưng đang được rất nhiều người quan tâm.

Khi bể phốt nhà bạn tới thời điểm phải “bảo dưỡng” thì nó sẽ phát ra những “dấu hiệu” khó chịu mà bất cứ người nào cũng có thể nhận ra. Khi đó thì bạn cần tìm cho mình những cách để hút bớt những chất thải ra và làm thông thoáng bể phốt, đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Gia đình bạn đang gặp phải tình trạng cống bị nghẹt gây khó chịu? Bạn hoang mang vì không biết nguyên nhân do đâu? Bài viết dưới đây xin chia sẻ những thông tin cần thiết về thông công nghẹt và những nguyên nhân thường gặp giúp bạn xoa dịu nỗi lo. 

Bồn cầu tắc là nỗi kinh hoàng của nhiều gia đình. Thay vì phải dùng dụng cụ hút bồn cầu (chưa chắc lần nào cũng thành công), hay mất tiền gọi thợ thông tắc, bạn chỉ cần một cuộn băng keo, một cuộn băng dính là đủ làm cuốn trôi mọi vật tắc

Nhà vệ sinh là nơi ẩn nấp, trú ngụ của nhiều vi khuẩn gây bệnh, nhà vệ sinh trông sạch sẽ nhưng chưa hẳn đã sạch và không có vi khuẩn, mắt thường không thể nhận biết được, mặc dù đã vệ sinh, chùi rửa sạch sẽ nhưng 1 chiếc bồn cầu vẫn có thể chứa tới 189 loại vi khuẩn gây bệnh khác nhau, và cứ 1 cm diện tích thì có khoảng 500.000 vi khuẩn gây bệnh trú ngụ.

Có nhiều cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, tuy nhiên do bồn cầu bệt có giá thành đắt đỏ cũng như cấu tạo phức tạp hơn hố xổm, do đó việc thông tắc cũng khó khăn hơn. Song còn phụ thuộc vào mức độ nghẹt của bồn cầu, cũng như nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt để chọn ra phương pháp xử lý cho phù hợp.

Nguyên nhân của việc tắc cống một phần đến từ sự hoạt động không ổn định của hệ thống thoát nước, một phần cũng đến từ chính sinh hoạt hằng ngày của bạn và gia đình. Bài biết này sẽ đề cập tới một số nguyên nhân chính gây nên hiện tượng tắc cống.

Khi để ý việc thi công hút bể phốt hầu hết chúng ta đều thấy thợ thông hút liên tục phun nước có áp lực vào trong bể. Điều này giúp ích gì cho thực tế công việc? Liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến bể phốt không? Nó có làm tăng khối lượng hút bể phốt thực tế lên nhiều không?

Công Ty TNHH MTV Thoát Nước Hải Phòng