VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

VIỆC SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT VÀO NÔNG NGHIỆP

Hiện tại, người dân hầu hết vẫn đang canh tác nông nghiệp nhiều. Từ xưa đến nay, việc lấy phân động vật như của trâu, bò… Và cả phân bắc (phân của người) đem ra rải ở ruộng khi trồng lúa trực tiếp vẫn còn nhiều. Kể cả lấy chất thải bể phốt để đưa vào làm phân bón cho cây và đất vẫn đang tồn tại.

Nếu những người nông dân biết cách ủ, loại phân hữu cơ này sẽ mang lại nguồn dinh dưỡng cao cho đất. Còn ngược lại, vô tình sẽ làm ô nhiễm môi trường đất, mang lại những chất khó phân hủy cho cây trồng.

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

Sử dụng chất thải bể phốt vào nông nghiệp - hút bể phốt tại Hải Phòng

SỬ DỤNG CHẤT THẢI BỂ PHỐT – PHÂN SỐNG RẢI RUỘNG KHI ĐANG GIEO TRỒNG LÚA.

Các bà con nông dân vẫn rất hay làm cách này để giảm chi phí phải mua phân hóa học. Điều này không có gì sai nếu ủ đủ thời gian.

CÁCH Ủ PHÂN HỮU CƠ TƯƠI TỪ BỂ PHỐT VÀ PHÂN SỐNG ĐÚNG CÁCH.

Khi lấy chất thải từ bể phốt lên hoặc phân sống của động vật. Bà con cần mang ra ruộng, chất thành đống và sử dụng bùn chứa đất sét phủ kín bên ngoài. Điều này giúp mọi loại phân bên trong bị ém khí (thiếu khí). Sẽ tự phân hủy trong khoảng thời gian từ 10 ngày đến 15 ngày.

Tiếp đến, cần rải đều nó trong khoảng 2 ngày đến 3 ngày nắng giúp nó bay hơi, tiêu hủy các loại khí độc, vi khuẩn gây hại bên trong đi.

TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG Ủ PHÂN SỐNG – CHẤT THẢI BỂ PHỐT.

Như một phần đã nói ở trên. Nếu bạn không ủ phân sống hay chất thải bể phốt cứ múc lên là tưới ngay cho cây trồng. Nó sẽ mang lại hậu quả cho cả đất và cây trồng tại đó. Theo từ ngữ dân gian gọi là hiện tượng cây bị sót phân

Đó là hiện tượng nhiều loại chất khó phân hủy được đưa ngay vào cây non và đất. Khiến cây phải tiết ra dịch để phân hủy những loại chất đó trước khi có thể hấp thụ nó. Lượng chất cây tiết ra nhiều hơn rất nhiều so với lượng hấp thụ được. Làm cây héo mòn và có thể chết.

MỌI CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ 

CÔNG TY TNHH MTV THOÁT NƯỚC HẢI PHÒNG - HÚT BỂ PHỐT TẠI HẢI PHÒNG

Cơ sở 1: số 1 Lý Tự Trọng, Hồng Bàng, Hải phòng

 Cơ sở 2: Số 1, dãy 3, lô 8A Lê Hồng Phong, Hải Phòng

 Hotline: 0936.540.569


Khi bể phốt nhà bạn tới thời điểm phải “bảo dưỡng” thì nó sẽ phát ra những “dấu hiệu” khó chịu mà bất cứ người nào cũng có thể nhận ra. Khi đó thì bạn cần tìm cho mình những cách để hút bớt những chất thải ra và làm thông thoáng bể phốt, đó là cách duy nhất để giải quyết vấn đề này.

Hiện tượng khi ai đó xả bồn cầu ở các tầng trên cao như tầng 2 -3 trở lên. Mà lúc đó bạn ở dưới nhà vệ sinh tầng một thấy nước trong đó nhảy như nước sôi và tạo ra tiếng ùng ục… Đó là sự trào ngược khí do không còn không gian cho nước xả xuống.

Đối với các hộ gia đình thì thông hút bể phốt định kỳ không còn là hoạt động mới mẻ. Tuy nhiên, những vấn đề xoay quanh nó thì vẫn luôn là câu chuyện không hồi kết. Có rất nhiều thắc mắc vẫn đang cần lời giải thích. Điển hình như các kiến nghị của chuyên gia hỗ trợ dịch vụ đó là không nên hút bể phốt “sạch quá”. Bạn đã biết vì sao chúng ta lại được cảnh báo như vậy?

Hút bể phốt là chúng ta phải đập bỏ, dỡ bỏ mới có thể khắc phục vấn đề? Đây là băn khoăn của không ít các gia đình mỗi khi nghĩ đến việc phả hút bể phốt. Bạn đang đau đầu, ức chế khi bể phốt của gia đình bị đầy, tắc, khi ngày nào cũng phải sống cùng mùi khó chịu hôi hám. Nó là vấn đề không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta mà nó còn làm môi trường sống của chúng ta bị đe dọa. 

Khi để ý việc thi công hút bể phốt hầu hết chúng ta đều thấy thợ thông hút liên tục phun nước có áp lực vào trong bể. Điều này giúp ích gì cho thực tế công việc? Liệu làm như vậy có ảnh hưởng đến bể phốt không? Nó có làm tăng khối lượng hút bể phốt thực tế lên nhiều không?

Trong tín ngưỡng của người Á Đông chúng ta, phong thủy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng, nó như một động vô hình đến sự thành công, may mắn hoặc cũng có thể là một điều xui xẻo hay không may xảy ra với chúng ta hằng ngày.

Nếu bạn cố làm thêm những việc không nên làm. Nó sẽ có ảnh hưởng xấu đến hệ thống cống. Có thể gây bục cống hoặc gây độ tắc thêm khó hơn. Nhiều khi buộc phải đục tường để làm lại đường cống. Như vậy thật không tốt.

Để thông tắc bồn cầu có khá nhiều cách, thông tắc vật lý và thông tắc bồn cầubằng phương pháp hóa học. Trong đó thông tắc bồn cầu hóa học được nhiều người sử dụng hơn cả và mang lại hiệu quả cao khi thông tắc. Do vậy mà trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn một số cách thông tắc bằng nguyên lý hóa học.

Công Ty TNHH MTV Thoát Nước Hải Phòng